Trang chủ » Hướng dẫn kĩ thuật » 5 bước nhanh nhất để biết laptop của bạn có bị lỗi RAM

5 bước nhanh nhất để biết laptop của bạn có bị lỗi RAM

Thứ Ba, 31/07/2018

Hướng dẫn kiểm tra RAM đơn giản và nhanh nhất

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập mdsched.exe để mở chương trình sửa lỗi bộ nhớ của windows.

Bước 2: click chọn Restart now and check for problems (recommended). Máy tính của bạn sẽ khởi động lại để bắt đầu quá trình kiểm tra RAM lỗi hay không

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại, và hiển thị chương trình chuẩn đoán lỗi RAM

Bước 4: Mở Event Viewer bằng cách nhập từ khóa Event Viewer vào thanh tìm kiếm, kích chuột phải vào System dưới Windows Logs chọn Filter Current Log rồi chọn mục MemoryDianostics-Results… sau đó nhấn OK

Bước 5: Nhấp vào bản ghi để xem thông tin chi tiết bất kỳ lỗi nào đã phát hiện

Nếu xuất hiện ghi chú “Detected No Error ” có nghĩa bộ nhớ RAM của bạn không bị lỗi, chúng ta có thể yên tâm laptop của bạn đang không gặp vấn đề gì về RAM, ngược lại khi có thông báo lỗi, bạn cần lên phương án sửa chữa hoặc thay thế để chiếc laptop của bạn có thể hoạt động tốt nhất.


Phần mềm Windows Memory Diagnostic là công cụ của sẵn hệ điều hành windows 7, 8 và Windows 10 có tính năng ổn định khá chính xác dụng xử lý các vấn đề gặp phải liên quan trên RAM khá đơn giản mà chỉ cần vài bước bạn đã có thể tìm kiếm phát hiện lỗi RAM và khắc phục.

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!