Trang chủ » Hướng dẫn kĩ thuật » Hướng dẫn sửa lỗi trên windows 10 fall creators sau khi update

Hướng dẫn sửa lỗi trên windows 10 fall creators sau khi update

Thứ Hai, 30/07/2018

HƯỚNG DẪN SỬA CÁC LỖI TRÊN WINDOWS 10 FALL CREATORS UPDATE HAY GẶP PHẢI SAU KHI UPDATE

Bản cập nhật tiếp theo Windows 10 Fall Creators update đem đến nhiều điểm mới thú vị nhưng cũng khiến người dung rất khó chịu với những lỗi có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách các lỗi và cách sửa lỗi được tổng hợp lại từ nhiều người dùng trên internet để các bạn tham khảo.

Bị lỗi Start Menu sau khi update lên Windows 10 Fall Creators Update

Vấn đề gặp phải khiến người dùng rất khó chịu hiện nay sau khi update windows 10 thông qua Update Assistant đó là việc menu của họ không còn hoạt động được nữa. Cụ thể là người dùng không thể pin hay unpin các ứng dụng lên taskbar và start menu mà chúng ta quen gọi là “ghim” ứng dụng.

Hiện tại lỗi này xảy ra có thể do việc update hệ điều hành thông qua Update Assistant có lỗi dẫn tới việc hệ điều hành thiếu ổn định và lỗi này phải đợi hãng Microsoft đưa ra bản vá lỗi trong đợt cập nhật tiếp theo.

Do đó trungtran.vn khuyên các bạn nên sử dụng tạm bản windows 10 cũ của mình chờ khi hãng Microsoft đưa ra các bản sửa lỗi mới nhất hoặc cài lại hệ điều hành windows 10 fall creators update mới nhất từ đầu.

=> Hướng dẫn tải bộ cài windows 10 fall creators update mới nhất full iso

Sửa lỗi windows hello sau khi update windows 10 fall creators update

Windows hello là môt trong những tính năng thú vị trên các bản windows 10, nó giúp người dùng có thể mở khóa máy tính nhanh thông qua hệ khuôn măt, vân tay… tuy nhiên trong bản cập nhật mới vào cuối tháng 10 này, nhiều người dùng phản hồi rằng máy tính của họ gặp vấn đề với windows hello.

Khi tiến hành cài đặt bảo mật trên máy, người dùng gặp phải vấn đề không thể thiết lập bảo mật và hệ điều hành sẽ thong báo lỗi “Windows Hello isn’t available on this device”. Hay khi mở khóa bằng windows sẽ gặp tình trạng đứng hình ở thông báo “windows is looking”.

Sau đây sẽ là cách sửa lỗi windows hello tạm thời trong lúc chờ bản vá mới từ hãng MS bằng cách khôi phục về thời điểm trước khi update windows.

  • Vào tùy chọn  Settings, chọn Update & Security
  • Chọn Recovery
  • Chọn Get Started ở phía dưới Reset this PC để bắt đầu qua trình khôi phục

Sửa lỗi bàn phím ảo trên windows 10 fall creators update khi đăng nhập

Để tránh tình trạng bàn phím ảo tự động hiện lên khi đăng nhập vào Windows 10 Fall Creators Update ta có 2 cách để thử sau:

Cách 1: Vô hiệu hóa keyboard and input trong Task manager, cách này có thể khiến tình trạng lỗi bị lại bị lại khi bạn reboot hoặc mở phím ảo khi cần dùng.

  • Mở Task Manager
  • Trong Task Manager, tìm Keyboard and Input và nhấn chọn End process.

Cách 2: Gỡ Windows Mixed Reality, đây là cách tối ưu nhất tuy nhiên chúng ta sẽ không thể trải nghiệm được Windows Mixed Reality.

  • Mở hộp thoại Run (Nhấn tổ hợp phím Windows + R)
  • Gõ regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.
  • Trong Registry Editor, hãy tìm theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionHolographic
  • Tạo (chỉnh sửa) DWORD 32-bit có tên là FirstRunSucceeded và sau đó đặt giá trị về 0.

Sửa lỗi không chơi được liên minh huyền thoại LOL sau khi update windows 10 Fall Creators

Liên minh huyền thoại LOL là một trong những game nhiều người chơi nhất hiện nay do đó chuyện nhiều người gặp vấn đề không tương thích giữa garena với windows 10 là dễ hiểu.

Để giúp các bạn khắc phục lỗi không chơi được game hay vào garena trên windows 10 sau khi update bản windows 10 fall creators, trungtran.vn sẽ đưa ra một cách được game thủ chia sẻ cho nhau hiện nay.

Bạn khởi động lại máy vào mục Recovery, chọn Start-up / Settings / Safe Mode rồi vào ổ C:/window/system32/drivers tìm file Gaprotect.sys xoá đi hoặc chuyển sang ổ khác để sao lưu nhé. Sau đó restart lại máy.

Nếu máy mở không lên: nhấn giữ nút Shift liên tục nhé, tầm 2-3 lần nó tự vào mục Recovery để thực hiện như trên.


Tổng kết

Tóm lại ở phía trên chỉ là một trong rất nhiều cách để khắc phục tạm thời các lỗi về việc update windows 10 fall creators vừa qua tuy nhiên trong thời gian sắp tới rất có thể hãng Microsoft sẽ đưa ra các bản cập nhật vá lỗi mới giúp người dùng khắc phục được các vấn đề hiện nay nên các bạn không cần quá lo lắng hoặc có thể tới các cửa hàng của trungtran.vn để được hỗ trợ cài đặt windows 10 fall creators mới nhất.

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!