Trang chủ » Tin mới nhất » Các công ty game hỗ trợ chống phân biệt chủng tộc

Các công ty game hỗ trợ chống phân biệt chủng tộc

Thứ Năm, 18/03/2021

PlayStation, Microsoft, Bandai cùng những hãng game khác đã quyên góp cho các tổ chức từ thiện của người Mỹ gốc Á sau vụ thảm sát hàng loạt tại Atlanta, Georgia hôm 17/3 vừa qua làm 8 người thiệt mạng.

Cụ thể, kẻ sát nhân đã nhắm vào 3 spa và xả súng giết 8 mạng người: 7 người trong đó là phụ nữ, và có 6 người có gốc gác châu Á. Để theo dõi những hành vi phân biệt đối với người Mỹ gốc Á, nhóm Stop AAPI Hate đã được thành lập và tính từ hồi tháng 3/2020, họ đã ghi nhận được hơn 3800 trường hợp như thế và tỷ lệ vụ án liên quan đến nạn phân biệt tại các thành phố lớn đã tăng 150% kể từ năm 2019.

Microsoft, Sony, và một vài công ty game, bao gồm Bandai Namco và Ubisoft, đã đăng tải những dòng tweet ủng hộ trên Twitter với hashtag #StopAsianHate (tạm dịch: ngừng phân biệt người châu Á). Song song đó thì Sony và Bungie cũng quyết định sẽ đóng góp cho các tổ chức có mục tiêu thay đổi tình trạng này.

Hồi tháng 2/2021, nền tảng chuyên streaming Twitch cũng có đăng đoạn tweet, cho biết tệ nạn phân biệt người châu Á và người Mỹ gốc Á đã tăng đột biến trong đợt dịch bệnh vừa qua, và kêu gọi mọi người hãy lan tỏa thông điệp trong cộng đồng cũng như ủng hộ các tổ chức từ thiện nhiều hơn.

Về vụ xả súng vừa qua, một vài streamer đã ủng hộ các tổ chức từ thiện bằng cách livestream kêu gọi mọi người quyên góp. Chẳng hạn, thông dịch viên Kazuma Hashimoto đã nhận được hơn 3000 USD tiền quyên góp cho hội Asian Mental Health Collective https://anti-asianviolenceresources.carrd.co/

Theo PC Gamer

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!