Trang chủ » Tin mới nhất » Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

Thứ Ba, 30/03/2021

Sạc pin laptop như thế nào cho đúng vẫn là câu hỏi mà nhiều người vẫn hay hỏi sau khi mới mua cho mình 1 chiếc laptop mới. Chúng ta thường nghe nói về việc sạc 3 lần đầu trên 8 tiếng, rồi để pin cạn sạch hãy sạc, hay không nên sạc khi pin chưa xuống dưới 50%… Nhưng thực ra mọi thứ không phức tạp như bạn nghĩ đâu, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những tips để sử dụng pin 1 cách hiểu quả nhất.

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

Sạc pin trên 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên?

– Vào khoảng 14 năm trước khi mà Laptop và vẫn còn sử dụng pin Niken Cadimi, các nhà sản xuất thường khuyên bạn sạc pin ít nhất 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên. Điều này là do một đặc tính của pin Niken, nó có một loại “bộ nhớ hóa học” khiến pin khó sạc đầy hơn mức dung lượng mà nó được nạp ở những lần sử dụng đầu tiên. Ví dụ, nếu lần đầu bạn nạp được 4000mAh cho pin thì những lần sau nó cũng chỉ sạc được tối đa 4000mAh trong khi thực chất pin được thiết kế để chứa đến 5000mAh.

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

Nhưng đó hơn chục năm trước và cách đó chỉ áp dụng cho những chiếc Laptop siêu cũ mà thôi. Ngày nay laptop mới để chuyển sang dùng những loại pin hiện đại như Li-ion, Li-Po. Các loại pin này không gặp vấn đề như Niken nên bạn KHÔNG cần phải sạc đầy 3 lần đầu trên 8 tiếng nữa.

 sử dụng pin laptop hiệu quả

Không tháo pin trước khi cắm sạc.

  • Vẫn còn rất nhiều người dùng còn giữ thói quen tháo pin ra và dùng máy cắm sạc không với lý do là để hạn chế dùng pin và chống chai pin. Điều này khá là hợp lý vì không dùng đến pin thì làm sao mà chai pin được đúng không? Nhưng việc đó thật sự là không cần thiết vì giờ đây các hãng sản xuất đều làm mạch ngắt điện tự động khi pin đầy rồi. Và thêm 1 lý do mình không nên tháo pin ra ngoài là vì khi đó pin để ngoài trời sẽ dễ bị ẩm mạch.
Cách sử dụng pin laptop hiệu quả

Cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn.

  • Lý do thì cũng giống như ở mục 2, giờ đây mọi laptop từ gaming, văn phòng, đồ họa hay cả lập trình đều có chế độ tự ngắt điện vào pin và dùng nguồn điện trực tiếp từ sạc của bạn. Việc vừa dùng vừa cắm sạc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn vì khi cắm sạc thì máy cũng không cần dùng đến pin và công suất từ sạc đem lại sẽ giúp Laptop của bạn hoạt động khỏe hơn là lúc dùng pin, đặc biệt là khi bạn chơi Game, làm đồ họa hoặc các tác vụ nặng…
Cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất

Tránh để Pin và máy ở nơi có nhiệt độ cao

  • Có rất nhiều trường hợp khi Pin của các bạn bị phồng rộp lên trông rất là nguy hiểm, khiến các bạn có cảm giác nó như 1 quả bom hẹn giờ có thể phát nổ bất cứ lúc nào (ví dụ như trường hợp chiếc Macbook bị nổ).
Cách sử dụng pin laptop hiệu quả
  • Nguyên nhân chính là do nhiệt độ xung quanh quá nóng. Vậy nên để khắc phục hiện tượng này thì các bạn nên để máy và pin ở những nơi có nhiệt độ thoáng mát, khô ráo. Và không chỉ thế các bạn cũng nên nhớ vệ sinh tra keo máy định kỳ để giúp Laptop của mình luôn luôn “mát mẻ” và duy trì mức nhiệt độ ổn định.

Hãy giữ cho chiếc máy tính của mình thật tốt, chúc các bạn một ngày tốt lành và đừng quên theo dõi trungtran.vn để cập nhật những thông tin bổ ích về máy tính nhé!!!

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!