Trang chủ » Tin mới nhất » Lộ diện chi tiết mới về bản làm mới MacBook Pro 2021 của Apple

Lộ diện chi tiết mới về bản làm mới MacBook Pro 2021 của Apple

Thứ Bảy, 22/05/2021

Mới đây đã có thông tin MacBook Pro 2021 của Apple đã xuất hiện, được cho là bao gồm MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16. Rất có thể rằng sẽ là cuộc tu sửa lại thiết kế lớn nhất đối với dòng MacBook Pro mà chúng ta đã thấy kể từ năm 2016 và các máy sẽ khắc phục các phàn nàn của người dùng bằng cách mang lại các tính năng cũ hơn bao gồm MagSafe, nhiều cổng hơn và các phím chức năng vật lý.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, đã công bố đầu tuần này, chiếc MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 dự kiến ​​sẽ là những chiếc laptop cao cấp sắp có của Apple. Theo nguồn tin được rò rỉ thì hai chiếc sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay, cặp đôi này được cho là sẽ có các tính năng mới với hiệu năng, đồ họa cao hơn đáng kể so với Apple M1. Cả hai dự kiến ​​sẽ đến vào mùa hè này với giá khởi điểm lần lượt là 1.799 USD và 2.399 USD. Tuy nhiên những tin này là tin đồn và được lấy từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple và Mark Gurman của Bloomberg, cả hai đều thường cung cấp thông tin chi tiết chính xác về các kế hoạch của Apple.

Thiết kế mới

Điểm nổi bật ở đây là chiếc Mac 14 inch sẽ thay thế  Macbook pro 13,3 inch hiện tại, và Phiên bản 16 inch sẽ vẫn giữ nguyên kích thước màn hình hiện tại. Tuy nhiên viền màn hình của máy có thể sẽ mỏng và sắc sảo hơn. Đối với phiên bản 14 inch được thay đổi từ 13inch, có khả năng kích thước của nó vẫn tương tự như Phiên bản 13 inch, chỉ khác phần màn hình do phần viền sẽ được bo cong và mỏng hơn.

Tuy nhiên, phiên bản 14 inch này có thể có một chút tăng về kích thước máy. Khi Apple chuyển từ MacBook Pro 15,4 inch sang MacBook Pro 16,1 inch, kích thước máy cũng đã tăng từ 13,75 x 9,48 inch thành 14,09 x 9,68 inch và ta có thể thấy sự thay đổi kích thước tương tự với MacBook Pro 14 inch.

Cả hai mẫu laptop mới sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ có một số thay đổi thiết kế nổi bật. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã đoán rằng các mẫu MacBook Pro mới sẽ có thiết kế viền cắt tương tự như dòng Iphone mới nhất, nó sẽ không có các cạnh được vát cong như các phiên bản hiện tại. theo Gurman cũng đã chứng thực báo cáo của Kuo, nhưng thông tin của ông cho thấy thiết kế viền cắt có thể sẽ k vuông góc lắm so với thiết kế hiện tại. Ông nói rằng các phiên bản mà  được nâng cấp sẽ gần tương tự với các mô hình hiện tại, nhưng tóm lại sẽ có thay đổi về thiết kế. Tuy răng tất cả chỉ là tin đồn,  cho nên chúng ta sẽ cần chờ xem phiên bản MacBook 2021 sẽ có thiết kế thay đổi như thế nào.

Hệ thống cổng kết nối

Với sự thay đổi thiết kế lớn như vậy, Apple chắc chắn sẽ thay đổi hoặc bổ sung thêm các cổng kết nối khác nhau. Tuy rằng chúng ta chưa thể đoán trước được họ sẽ bổ sung những cổng nào.

Vào năm 2016,  Apple đã đưa  ra một thiết kế MacBook Pro mới và họ loại bỏ tất cả các cổng ngoại trừ cổng USB-C và jack nghe 3,5 mm, Nhưng các thiết kế Macbook từ 2012 đến 2015 đều bao gồm đầu nối ‌MagSafe‌, cổng Thunderbolt, cổng USB-A, một Cổng HDMI, đầu đọc thẻ SD và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Rất có thể các cổng kết nối này sẽ quay trở lại ở Macbook pro 2021. Theo suy đoán của Miani và Zelbo, một sơ đồ được cho là MacBook Pro đã bị rò rỉ vào tháng trước. Cả hai đều thông báo rằng MacBook Pro tiếp theo sẽ có cổng HDMI kích thước đầy đủ khe cắm thẻ SD. 

 Hy vọng với phiên bản thay đổi này,  Apple sẽ chú trọng vào USB-C và thiết kế mỏng trên dòng MacBook Pro. không có khả năng chúng ta sẽ thấy sự trở lại của USB-A, nhưng Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã nói rằng các thế hệ mớii sẽ có đủ cổng để cho các tín đồ MacBook không phải dùng cổng chuyển đổi nhiều.

Magsafe

Công nghệ sạc Magsafe là một công nghệ sạc từ tính của Apple, là kết hợp giữa các dòng sản phẩm có hỗ trợ của Apple( macbook) với cáp, sạc tích hợp công nghệ của apple. các kiểu kết nối này của Macbook đã được loại bỏ từ phiên bản năm 2016 để thay băng USB-C.

Tuy nhiên với phiên bản mới này, cùng với các cổng bổ sung, các máy mới dự kiến ​​sẽ đưa MagSafe trở lại dòng máy Mac. Cả Kuo và Gurman đều mong đợi các mẫu MacBook Pro mới sẽ được trang bị ‌MagSafe‌ cho mục đích sạc, với cổng sạc ‌MagSafe‌ khác biệt với các cổng USB-C đi kèm khác.

Đáng chú ý là MagSafe‌ trong các phiên bản MacBook Pro mới theo suy đoán ​​sẽ tương tự như các đầu nối và cổng ‌MagSafe‌ 2 được sử dụng trong phiên bản 2015 đổ về, cho phép người dùng có thể sạc dễ dàng đồng thời giảm nguy cơ hỏng máy khi dây cáp bị kéo.

Nếu giống như phiên bản cũ thì chắc chắn không ổn. Hy vọng chức năng sạc ‌MagSafe‌ dự kiến này ​​sẽ cho phép tốc độ sạc nhanh hơn sạc USB-C bây giờ. Dù biết là tin đồn,  chúng ta có thể mong đợi các mẫu MacBook Pro sắp tới xuất hiện và thay đổi với cáp sạc ‌MagSafe‌ và đi kèm bộ sạc chuyên dụng nó.

Không có touch Bar

Apple đã giới thiệu Touch Bar vào năm 2016, đó là nơi đặt một màn hình mini ở dưới bàn phím . Nó có thể giúp điều khiển và tùy chỉnh các chức năng khác nhau, tùy từng ứng dụng. Tuy nhiên chức năng này vẫn chưa được nhiều người sử dụng. 

Kuo nói rằng Touch Bar sẽ bị loại bỏ trên các mẫu MacBook Pro 2021 và sẽ được thay thế bằng các phím chức năng vật lý. Gurman đã xác nhận rằng Apple đã thử nghiệm các phiên bản MacBook Pro không có Touch Bar.

Màn hình

Theo Gurman,  ông có nói rằng các mẫu MacBook Pro mới sẽ có những nâng cấp về màn hình tấm nền sáng hơn, độ tương phản cao hơn. Ngoài ra, ông cũng nói thêm là thế hệ mới  này có màn hình LED mini, mang đến  một sự cải tiến đáng kể chất lượng hình ảnh.

Bộ vi xử lí

Macbook pro 13 của apple đã sử dụng chíp M1 mới và rất có khả năng vào năm 2021, tất cả các dòng Macbook của Apple sẽ sử dụng con chíp mới này. Họ dự kiến sẽ không dùng chip Intel trong thời gian sắp tới, rất có thể con chip mới này chính là “APPLE M2”. Nó có thể sẽ hỗ trợ RAM lên đến 64GB, tăng từ 16GB hiện tại so với chip ‌M1‌. Ngoài ra chip mới cũng sẽ kích hoạt thêm cổng Thunderbolt.

Điều này cũng đúng, khi Chip “M2” của Apple được cho là đã đi vào sản xuất hàng loạt vào tháng 4, có nghĩa là nó có thể dùng  trên các mẫu MacBook Pro mới ngay sau tháng 7này..

Cuối cùng, năm nay rất có thể là năm chấm dứt phiên bản Macbook pro 13 inch, đánh dấu cho bước ngoặt mới của Apple. Chúng ta hy vọng các tin đồn cũng như rò rỉ này sẽ là chính xác. Hy vọng Apple sẽ lắng nghe người dùng và đem lại những nâng cấp đáng kể mới cho người dùng hơn.

Tổng hợp

(Notebookcheck.net/macrumors.com)

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!