Trang chủ » Tin mới nhất » Chiếc laptop Lenovo Thinkpad và vụ tai nạn xe máy bất ngờ

Chiếc laptop Lenovo Thinkpad và vụ tai nạn xe máy bất ngờ

Thứ Hai, 30/07/2018

Đầu năm nay, trên fanpage của hãng Lenovo có chia sẻ một câu chuyện vô cùng bất ngờ về một khách hàng đang sử dụng một mẫu laptop thinkpad đã may mắn thoát khỏi tử thần cùng những điều không tưởng xoay quanh vụ tai nạn.

Câu chuyện thú vị này đã nhận được rất nhiều lượt like share cùng hàng trăm lượt bình luận ngay sau khi được đăng lên.

Người đàn ông trong câu chuyện tên là Dimitri đang làm việc tại một đảo quốc nhỏ nằm ở phía đông nam châu Phi. Đó là một buổi sáng bình thường khi Dimitri trở về nhà bằng chiếc xe máy của anh tuy nhiên thật không may chỉ vì một chút chủ quan và thiếu quan sát khi sang đường, Dimitri đã bị một chiếc ô tô lao tới và một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra.

Va chạm bất ngờ khiến Dimitri gần như đối diện với cái chết khi mà có thời điểm anh còn không thở nữa, nếu như các nhân viên y tế làm việc một cách nhanh chóng thì có lẽ hôm nay chúng ta đã không thể nghe Dimitri kể lại câu chuyện mà cả đời anh khó thể quên này.

Vậy thì tại sao hàng Lenovo phải chia sẻ câu chuyện này, đó chính là vì chiếc Lenovo Thinkpad mà Dimitri sử dụng. Khi xuất viện, anh không hề nghĩ tới việc chiếc laptop Thinkpad của mình còn có thể sử dụng khi mà chiếc xe của anh đã hỏng còn anh thì phải điều trị đặc biệt, 2 chân phải cố định và nẹp kim loại.

Trên tay chiếc laptop gần như không bị hư hại gì nhiều, một vài vết nứt xảy ra trên bề mặt khung máy Dimitri gần như cảm thấy sốc khi mà mọi thứ điều hoạt động bình thường, các dữ liệu công việc của anh còn nguyên vẹn, màn hình thứ mỏng manh nhất trên chiếc laptop lại vẫn bình thường như chưa hề xảy ra tai nạn. Thậm chí, sau một khoảng thời gian dài Dimitri chuyển lại chiếc laptop thinkpad cũ của mình cho chú của anh sử dụng thì máy vẫn hoạt động rất tốt còn anh đã chuyển sang chiếc Thinkpad E440

Thăm phòng thí nghiệm kiểm tra độ bền chất lượng của Lenovo Thinkpad tại Nhật Bản

Và để tìm hiểu tại sao chiếc Lenovo Thinkpad của Dimitri có thể “sống sót” sau vụ tại nạn đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nơi mà những chiếc laptop thinkpad được kiểm tra, đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn quân sự mỹ ra sao.

Việc kiểm tra kỹ thuật của Lenovo cho những mẫu laptop thinkpad vẫn luôn được giữ bí mật và trong một dịp đặc biệt một phóng viên tờ Cnet của Australia đã có cơ hội tận mắt thấy quá trình kiểm tra chất lượng laptop của Lenovo tại Nhật bản trước khi chúng được tung ra thị trường.

Ngay từ những thế hệ đầu tiên của IBM cách đây 20 năm thì phòng thử nghiệm Yamato Labs đã ra đời với mục tiêu trở thành nơi mà những chiếc laptop sẽ được kiểm tra xem chúng có thực sự xứng đáng được đưa ra thị trường hay không.

Với các máy móc cực kỳ đa dạng và chuyên dụng có thể kiểm tra với nhiều điều kiện khác nhau đạt tiêu chuẩn MIL-STD 810, dường như mỗi phòng Labs của Lenovo thực sự như “lửa thử vàng”.

Mỗi chiếc Lenovo Thinkpad phải chịu sức nén lớn trong thời gian dài tại nhiều điểm khác nhau trên bề mặt máy.

Thậm chí những chiếc Lenovo Thinkpad X1 Carbon còn bị những kỹ thuật viên đứng lên nhưng vẫn hoạt động bình thường sau đó.

Một chiếc laptop thinkpad đều phải trải qua quá trình đóng mở hàng nghìn lần với các thử nghiệm lực bằng tai phải hoặc trái.

Ngay cả màn hình cũng phải trải qua quá trình test về sự nén, độ biến dạng.

Các bài test rơi tự do, va chạm cũng được Lenovo đem ra thử nghiệm.

Sẽ có những mức độ hư hỏng được đặt ra để cụ thể hóa hơn các tiêu chuẩn, những vết nứt hay bị móp nặng sẽ bị đánh giá là không đạt.

Thậm chí ngay cả âm thanh cũng được test kỹ càng trong phòng cách âm đặc biệt.

Việc di chuyển laptop từ các khu vực nhiệt độ, độ ẩm khác nhau của được kiểm tra để xem chiếc thinkpad được thử nghiệm có bị sốc nhiệt hay không.


Lời kết

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc laptop bền bỉ, mạnh mẽ có khả năng chống chọi là các điều kiện khó khăn nhất từ va chạm, nhiệt độ, độ ẩm thì Lenovo Thinkpad luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo bên cạnh những mẫu laptop của Dell hay HP.

Và để cụ thể hơn, thực tế hơn, các bạn có thể đến ngày các cơ sở của trungtran.vn tại cơ sở 1 địa chỉ 110 Phố Vọng, Hà Nội và cơ sở 2 68 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội để được trực tiếp trải nghiệm những mẫu laptop có chất lượng vô cùng hoàn hảo mà giá cực kỳ phải chăng này.

 

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!