Trang chủ » Tin mới nhất » [Hỏi] Kinh Nghiệm Chọn Mua Laptop Đồ Họa 3D Giá Rẻ 2016, 2017

[Hỏi] Kinh Nghiệm Chọn Mua Laptop Đồ Họa 3D Giá Rẻ 2016, 2017

Thứ Sáu, 27/07/2018

Tham khảo

Kinh nghiệm chọn mua Laptop Đồ họa 3D Giá rẻ 2016, 2017

Laptop Đồ họa 3D là những dòng laptop chuyên phục vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, rất được dân đồ họa ưa chuộng bởi vừa đáp ứng những yêu cầu về đồ họa 3D khắt khe lại vừa có tính di động khi có thể mang đi lại rất tiện lợi. Tuy vậy để chọn được một chiếc Laptop đồ họa 3D phù hợp nhất lại không hề dễ dàng, các tiêu chí nào cần được quan tâm hàng đầu? và lựa chọn Dòng Laptop chuyên Đồ họa 3D nào, trong tầm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?

Các tiêu chí khi lựa chọn Laptop Đồ họa 3D giá rẻ 2016

  • CPU cho Laptop Đồ họa 3D: Khi mua Laptop đồ họa 3D hãy ưu tiên chọn CPU mạnh mẽ có khả năng làm việc lâu dài 3-5 năm mà không cần phải lo lắng nân cấp. Hãy chọn CPU tối thiếu là Dual Core, ưu tiên CPU Quad Core, đặc biệt hãy ưu tiên những CPU có chỉ số Bộ nhớ đệm Cache, Bus Speed cao. Không quan trọng CPU cho phép ép xung (overclock) vì nó không cần thiết trong thiết kế đồ họa, chỉ số Cache cao sẽ giúp hệ thống chạy nhanh, mượt hơn đặc biệt trong thiết kế 3D

Laptop ThinkPad W540 chuyên xử lý đồ họa cao cấp được trang bị Chip lõi tứ mạnh mẽ và khả năng tản nhiệt ấn tượng

  • Màn hình cho Laptop Đồ họa 3D: khi mua laptop đồ họa 3D hãy ưu tiên các dòng có màn hình độ phân giải cao (từ Full HD 1920×1080 pixcels), với kích thước màn hình lớn 15.6″ trở lên. Màn hình lớn giúp bạn có thêm không gian làm việc, độ phân giải cao giúp hỗ trợ tối đa cho việc thiết kế 3D, kiểm tra độ sáng, các góc nhìn. Hãy ưu tiên các Panel màn hình tốt nổi tiếng có chỉ số tái tạo ảnh cao như Dream Color của Hp Elitebook, Premium UltraSharp Full HD IPS của Dell Precision hay Full HD 95% RGB của ThinkPad

Laptop chuyên đồ họa 3D Hp Elitebook 8570w có màn hình Dream Color chất lượng rất tốt

  • Card Đồ họa Laptop thiết kế đồ họa 3D: Không nên mua Laptop Có card đồ họa tích hợp, đó không phải là Card chuyên dụng cho thiết kế đồ họa lại chia sẻ bộ nhớ hệ thống và không cho hiệu năng cao. Hãy lựa chọn Card đồ họa rời (GPU riêng) có chỉ số bit cao, tốc độ xung của Core lớn (Ví dụ: Card Nvidia Quadro K2000M 128bit – Core Speed 745MHz, Card Nvidia Quadro K3000M 256bit – Core Speed 645MHz)
  • Lưu trữ cho Laptop Thiết kế đồ họa 3D: Do Laptop đồ họa 3D chuyên sử dụng cho các công việc thiết kế đồ họa, dựng phim nên cần ưu tiên dung lượng lưu trữ lớn. Hãy ưu tiên ổ cứng SSD tuy nhiên do dung lượng SSD thấp và giá thành lại cao nên bạn có thể tham khảo phương án lắp song song 2 ổ cứng SSD cho hệ điều hành (tốc độ tốt) và ổ cứng thứ 2 HDD cho việc lưu trữ (dung lượng lớn và giá thành rẻ)
  • Các tiêu chí khác: Ngoài các tiêu chí trên thì các tiêu chí như Ram (dễ và có thể nâng cấp sau), Thời lượng Pin, Khả năng nâng cấp, chất lượng Bàn phím, Loa…. cũng cần được để ý tuy nhiên mức độ quan trọng thấp hơn. 

Các dòng Laptop đồ họa 3D tại trungtran.vn

Laptop Đồ họa 3D tầm giá trên 20 triệu

Laptop Chuyên đồ họa 3D Dell Precision M4700

Laptop Đồ họa 3D tầm giá dưới 20 triệu

Laptop Đồ họa 3D tầm giá 10 triệu

Laptop Đồ họa 2D dưới 10 triệu

Ngoài các dòng Laptop đồ họa 3D chủ yếu dùng cho Render, thiết kế đồ họa nặng thì nếu nhu cầu chỉ cần sử dụng Laptop đồ họa 2d giá rẻ các bạn có thể chọn các dòng Laptop giá rẻ dưới 10 triệu đồng

Laptop Chuyên đồ họa 2D giá rẻ dưới 10 triệu đồng Hp Elitebook 8570p

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cấu hình dựa trên phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến

Có thể thấy với các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến như Photoshop, Illustrator, Corel…. thì cấu hình yêu cầu ở mức khá vừa phải mà hầu hết các dòng Laptop đồ họa 2D cũng đều đáp ứng được, đây cũng  là những phần mềm mà các bạn sinh viên hay sử dụng.

Photoshop: Pentium 4 2ghz, RAM 2GB
→ http://helpx.adobe.com/photoshop/system-requirements.html

Illustrator: Pentium 4, RAM 1GB
→ http://helpx.adobe.com/illustrator/system-requirements.html

After effect: Core2 Duo, RAM 4GB
→ http://helpx.adobe.com/after-effects/system-requirements.html

Corel : Intel Core 2 Duo or AMD Athlon 64, 2 GB RAM
→ http://www.coreldraw.com/us/product/graphic-design-software/

Cinema4D R15:
→ http://www.maxon.net/?id=311

Tham khảo

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!