Trang chủ » Tin mới nhất » Microsoft chính thức công bố Hệ điều hành thế hệ mới: Windows 11

Microsoft chính thức công bố Hệ điều hành thế hệ mới: Windows 11

Thứ Sáu, 25/06/2021

Vào tối hôm qua, ngày 24/6, theo giờ GMT+7, Nhà Sản Xuất Hệ điều hành nổi tiếng toàn cầu Microsoft đã chính thức công bố về thế hệ tiếp theo của Windows – Windows 11.

Dù phải tới cuối năm 2021 hoặc thậm chí đầu năm 2022 thì phiên bản “Next Gen” mới chính thức có mặt trên các dòng sản phẩm máy tính, laptop, nhưng từ bây giờ, chúng ta cũng nên tìm hiểu dần xem Windows 11 có những điểm nổi bật nào hay và chuẩn bị sẵn tư thế để xem chiếc máy mình đang sử dụng có thể được nâng cấp miễn phí phiên bản Hệ điều hành mới nhất này không nhé!

Microsoft đã sử dụng câu chào “Welcome Home” ở cuối clip giới thiệu về Next Gen, mời người dùng PC “về nhà” với Windows với sự ra mắt của bản nâng cấp lớn mới nhất cho hệ điều hành hàng đầu của hãng. Sự kiện tối qua, được dẫn dắt bởi các giám đốc điều hành nổi tiếng nhất của OEM, bao gồm cả ông Panos Panay, chủ yếu nhằm xác nhận những thông tin rò rỉ trước đó về các thay đổi chính đối với diện mạo của phiên bản mới này.

Theo đánh giá ở cái nhìn đầu tiên, có vẻ Windows 11 được phát triển dựa trên nền của phiên bản Windows 10X đã thất bại trước đó, thêm vào đó là thanh tác vụ mới taskbar được chuyển vị trí vào giữa màn hình và một số đặc điểm khác nữa… Tuy nhiên, Microsoft khẳng định rằng trải nghiệm mới lần này chắc chắn còn có nhiều điều hơn thế nữa, “a new Windows experience, bringing you closer to the people and things you love” – “một trải nghiệm Windows hoàn toàn mới, gắn kết bạn gần hơn với những người và những thứ bạn yêu thích”

Windows 11 cung cấp một không gian tinh tế và sáng tạo, nơi bạn có thể theo đuổi đam mê của mình thông qua trải nghiệm mới mẻ. Từ menu Start trẻ hóa đến những cách mới để kết nối với những người, tin tức, trò chơi và nội dung yêu thích của bạn — Windows 11 là nơi để suy nghĩ, thể hiện và sáng tạo theo cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, với sự trang bị các tools mới “đa-zi-năng” hơn, nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất công việc và các tác vụ khác trong quá trình sử dụng. Đồng thời, với những phương thức kết nối mới vô cùng sáng tạo, sắp tới bạn hoàn toàn dễ dàng kết nối với những người thân, bạn bè trên mọi nền tảng.

Ví dụ hình trên: trên phiên bản này, bảng tiện ích được sắp xếp và trình bày khá mới và trình sắp xếp các đầu công việc hoặc những chủ đề khác mà bạn quan tâm sẽ giúp bạn tiếp cận một cách dễ dàng hơn cùng Microsoft Edge và vô số các Widgets để lựa chọn

Windows 11 đưa việc chơi game lên một tầm cao mới với khả năng đồ họa sánh ngang với thực tế, tùy vào việc phiên bản thiết bị có đủ điều kiện cài đặt cấu hình không. Và nếu bạn có membership Xbox GamePass, thì tội gì không ngụp lặn trong kho hơn 100 trò chơi chất lượng cao được cho phép truy cập, xin nhắc lại là membership là dịch vụ riêng nhé!

Theo Microsoft, những chi tiết cụ thể về giao diện cũng như các tính năng đã được cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào phiên bản cập nhật mới lần này. Ngoài ra, họ cũng khẳng định Windows 11 là phiên bản mới sẽ có sẵn trên nhiều loại thiết bị nhất, từ các hãng sản xuất đối tác, với những cải tiến mới nhất về màn hình cảm ứng, bút cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói…, chắc chắn tới khi đó người sử dụng sẽ dễ dàng tìm thấy phiên bản thiết bị phù hợp nhất với mình và giá cả cũng sẽ phải chăng nhất.

Điều quan trọng là Microsoft cũng chỉ ra, không phải thiết bị nào (máy tính, laptop) cũng đủ điều kiện để nâng cấp hệ điều hành lên Windows 11. Bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần chấp nhận sự thật rằng máy tính mà mình đang sử dụng không đủ điều kiện để nâng cấp lên phiên bản này. Điều này cũng dễ hiểu và cũng đừng lo lắng quá bởi Windows 10 vẫn đang được phát triển để phục vụ cho số đông còn lại của Thế giới – những người đã và đang sử dụng Win10.

>>>> Xem thêm: Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Nâng Cấp Lên Windows 11?

Đó là Hãng nói vậy, còn với chúng ta, tại thời điểm này cũng là quá sớm để kết luận điều gì bởi cũng chưa thể kiểm chứng được các thông tin trên có mức độ thực sự đáng tin cậy như thế nào, đặc biệt là về giá cả và vụ nâng cấp! Mọi thứ vẫn sẽ phải chờ cho tới khi phiên bản Windows 11 chính thức ra mắt vào cuối năm nay hoặc thậm chí là đầu năm 2022 sắp tới.

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!