Trang chủ » Tin mới nhất » Những lý do nên mua Laptop Lenovo Thinkpad

Những lý do nên mua Laptop Lenovo Thinkpad

Thứ Năm, 26/07/2018
Những lý do nên mua thinkpad cho dù giờ Thinkpad đã đổi chủ không còn cái tên IBM Thinkpad mà thay vào đó là Lenovo Thinkpad thì những laptop như Lenovo Thinkpad T Series, Lenovo Thinkpad X1 Carbon và đặc biệt là dòng Lenovo Thinkpad Workstation… vẫn rất được người dùng ưa chuộng.
Trước khi đi sâu vào phân tích, các bạn nên tham khảo qua Cấu Hình và Mẫu Mã của các dòng Thinkpad ở Link dưới đây:

 

Tham khảo

 

Những lý do chọn Laptop Lenovo Thinkpad

Một bài chia sẻ nho nhỏ không có tính chất khẳng định mà chỉ đưa ra để thảo luận đánh giá với các bạn những người hiện đang sử dụng laptop thinkpad và có nhu cầu mua laptop mới tham khảo thêm.

Hiện nay có thể nói với nhiều người dùng đang làm trong lĩnh vực IT hay doanh nhân thì họ hay hướng tới chọn cho mình sản phẩm Thinkpad vì đây là thương hiệu gắn liền với cấu hình cao, bền bỉ. Cho dù giờ Thinkpad đã đổi chủ không còn cái tên IBM Thinkpad mà thay vào đó là Lenovo Thinkpad thì những laptop như Lenovo Thinkpad T Series, Lenovo Thinkpad X1 Carbon và đặc biệt là dòng Lenovo Thinkpad Workstation… vẫn rất được người dùng ưa chuộng.

Laptop Lenovo Thinkpad

Lenovo hiện đang bán trên 20 mẫu ThinkPad trên 9 dòng khác nhau đủ sức thuyết phục bạn ở bất kỳ mức giá, kiểu dáng nào. Các mẫu Lenovo Thinkpad đều có thiết kế cơ bản giống nhau, nhưng khác nhau rất nhiều khi nói đến kích thước, giá cả, chất lượng màn hình, hiệu suất và tuổi thọ pin. Một số thậm chí còn có bàn phím được thiết kế tốt hơn và giành được nhiều giải thưởng.

Điểm chung lớn nhất của các sản phẩm Lenovo Thinkpad

Một số đặc điểm chung của Lenovo ThinkPad là máy kết hợp tuổi thọ pin rất dài (17 giờ) với một bàn phím đầy thoải mái, hiệu suất mạnh mẽ và độ bền cao

Laptop Thinkpad

Thiết kế cũng là điều khá giống nhau với màu đen chủ đạo và chất liệu tạo thành tương tự nhau có vẻ Lenovo Thinkpad hiện nay chọn hướng đi an toàn cho mình thay vì thay đổi mới đầy mạo hiểm.

Sản phẩm Lenovo Thinkpad có thời lượng pin rất tốt

Các máy tính xách tay dòng sản phẩm của Lenovo Thinkpad có công nghệ PowerBridge của công ty, cho phép bạn trao đổi ra các loại pin mà không cần tắt. Nếu bạn mua chúng với tùy chọn pin 6-cell, hay 9-cell, cả ThinkPad X250Thinkpad T450 (không S) có thể kéo dài hơn 17 giờ cho một lần sạc.

Lenovo Thinkpad T420

Nếu bạn không muốn có một chút pin thừa ra ngoài làm xấu đi tính thẩm mỹ của máy, bạn vẫn có thể có được lựa chọn khác với pin mạnh mẽ trên một vài máy tính xách tay mảnh dẻ với pin không thể tháo rời, đó là ThinkPad X1 Carbon và ThinkPad 13 , cả 2 máy tính đều có thể hoạt động tới 9 tiếng với màn hình Full HD tất nhiên với những người hay chơi game 3D nặng thì những con số này có thể ít hơn.

Mẫu máy

Tuổi thọ pin

ThinkPad T460 (1920 x 1080, không cảm ứng) 17:04 (pin 6-cell)
ThinkPad X260 (1366 x 768, không cảm ứng) 17:14 (pin 6-cell) / 8:16 (pin 3-cell)
ThinkPad 13 (1920 x 1080, không cảm ứng) 09:13
Lenovo X1 Carbon (1920 x 1080, không cảm ứng) 09:06

Nhiều laptop mỏng nhẹ đa đạng tới từ Lenovo Thinkpad

Nếu bạn cần một laptop mỏng nhẹ thì Lenovo Thinkpad luôn có rất nhiều lựa chọn, với màn 14-inch thì Thinkpad  X1 Carbon là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, trọng lượng nhẹ chưa tới 2kg. Hay với người anh em của nó là Thinkpad  Yoga X1 cũng có trọng lượng rất nhẹ.

Lenovo Thinkpad X1

Còn các sự lựa chọn mới như ThinkPad T460s với RAM dễ dàng có thể nâng cấp trọng lượng cũng rất nhẹ. ThinkPad 13 chỉ nặng hơn một chút ở 3,1 pound trong khi X260 là một lý 3.2 pounds, mặc dù trọng lượng nhảy lên 3,6 pound với pin 6-cell.

Mô hình 

Cân nặng

bề dầy

ThinkPad X1 Carbon 2,6 pound 0,65 inch
ThinkPad X1 Yoga 2.8 pounds 0,66 inch
ThinkPad T460s 3,0 pound 0,74 inch
ThinkPad 13 3.14 pounds 0,78 inch
ThinkPad X260 3.2 / 3.6 (với pin 6-cell) pounds 0,80 inch

Lenovo Thinkpad Sở hữu những cái tên 2 trong 1

Lenovo ThinkPad với đại diện là Yoga. Trong số này, ThinkPad X1 Yoga đứng đầu so với phần còn lại, vì nó kết hợp trọng lượng nhẹ với tuổi thọ pin dài và một màn hình hiển thị tuyệt đẹp mà có thể hiển thị trên 100 %  của các gam màu sRGB.

Thinkpad Yoga

Nếu bạn muốn có một thiết kế có thể tháo rời hãy tham khảo Tablet X1, bạn có thể sắm cho mình bàn phím rời nếu cần thiết và máy cũng cung cấp một màn hình hiển thị tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điểm trừ đó là máy có thời lượng pin không được ấn tượng cho lắm.

Tablet Lenovo ThinkPad Yoga S1

Lenovo Thinkpad Sở hữu nhiều thiết bị có bàn phím tốt nhất

Ngay cả bàn phím của những máy ThinkPad bị cho là tệ nhất thì cũng thuộc vào dạng ổn so với các sản phẩm khác, tất nhiên vẫn có sự khác nhau giữa các laptop của Lenovo Thinkpad..

Thinkpad W530

Máy Thinkpad T460 có những phím được thế kế sâu xuống ôm tay ngón tay mỗi khi thao tác và một cảm giác linh hoạt cũng đến khi bạn dùng Lenovo Thinkpad X1, mặc dù bàn phím của X1 Carbon không sâu bằng laptop Thinkpad T Series hay là X Series.

Màn hình của các sản phẩm Lenovo Thinkpad rất tốt

Các sản phẩm của Lenovo Thinkpad có sẵn với các tùy chọn màn hình khác nhau, cho phép bạn chọn độ phân giải hoặc quyết định giữa cảm ứng và không cảm ứng. Tất nhiên nếu có khả năng bạn nên lựa chọn phiên bản màn hình Full HD. Nếu bạn cần laptop có pin dùng được lâu thì có lẽ bạn sẽ cân nhắc chọn việc chọn màu không cảm ứng và thiết kế truyền thống hơn là màn hình cảm ứng hay thiết kế lai 2 trong 1.

Lenovo ThinkPad Yoga S1 Stylus

Một số cái tên tiêu biểu với màn hình đẹp của Lenovo Thinkpad như ThinkPad X1 (X1 Carbon, X1 Yoga và máy tính bảng X1), tất cả đều có chất lượng màu sắc tuyệt vời, với khả năng sinh sản hơn 100 phần trăm gam màu sRGB. Nếu bạn cần màn hình độ phân giải hot nhất hiện nay là chuẩn 4K thì có thể tham khảo Thinkpad P50 và P70 có màn hình sống động với độ phân giải 4K tùy chọn và hiệu chuẩn màu.

Lenovo Thinkpad T440s

 

Giá trị thương hiệu của Thinkpad khá tốt

Có thể nói khi mua máy tính có độ bền khỏe thì Thinkpad luôn là cái tên được nhiều người nghĩ tới ngoài Dell và HP.

 

Lenovo Thinkpap T440s

Sản phẩm Thinkpad cũng thường giữ giá hơn các máy khác nên nếu các bạn muốn bán đi thì cũng không phải quá lo ngại.

Cấu hình mạnh mẽ

Hầu hết các dòng Lenovo ThinkPad chủ đạo đi kèm với một lựa chọn CPU Intel Core i3, Core i5 hoặc Core i7. Nếu bạn muốn tốc độ nhiều hơn cho công việc như mô hình 3D, CAD hoặc công việc kỹ thuật, có được một trong những máy tính xách tay P series. Nếu bạn muốn các máy trạm di động mạnh nhất xung quanh và kích thước không thành vấn đề, ​​có ThinkPad P70 màn 17inch, trong đó có sẵn với một CPU Intel Xeon E3-1505M và đồ họa Nvidia Quadro M5000M. Máy Thinkpad P50 cung cấp CPU Xeon tương tự nhưng có GPU Nvidia Quadro M2000M.

 

Tât nhiên ở phân khúc máy tính xách tay thông thường các bạn có thể tham khảo dòng Thinkpad T Series, như ThinkPad T460p mà đi kèm với CPU quad-core, H-class Core i5 và Core i7. Một số dòng ThinkPad, bao gồm Carbon X1, T460s và P50 / P70 có sẵn với một ổ SSD NVMe-PCIe, trong đó cung cấp ba lần hiệu suất của một tiêu chuẩn, SATA SSD.

 

Tham khảo

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!