Trang chủ » Tin mới nhất » Tin Hot: Balo được hỗ trợ Intel AI có khả năng giúp người khiếm thị nhận biết môi trường xung quanh

Tin Hot: Balo được hỗ trợ Intel AI có khả năng giúp người khiếm thị nhận biết môi trường xung quanh

Thứ Bảy, 27/03/2021

Hiện tại, nhiều người khiếm thị dựa vào gậy chống hoặc chó dẫn đường để giúp họ định hướng môi trường xung quanh. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu AI đã đưa ra một công cụ đầy hứa hẹn : Một chiếc balo được ích hợp intel AI công nghệ trí thông minh nhân tạo giúp người khiếm thị điều hướng khi di chuyển.

Balo được hỗ trợ Intel AI có khả năng giúp người khiếm thị nhận biết môi trường xung quanh

Ba lô đến từ một nhà phát triển phần mềm AI tên là Jagadish Mahendran, người đang phát triển các chương trình thị giác máy tính để giúp robot nhận biết không gina, vật thể. “Năm ngoái, khi gặp một người bạn khiếm thị, tôi đã bị một điều trớ trêu là trong khi tôi dạy rô-bốt nhìn, có rất nhiều người không thể nhìn thấy và cần được giúp đỡ,” Mahendran chia sẻ

Hệ thống sử dụng các bộ phận sẵn có. Nguyên mẫu mà Mahendran và nhóm của ông đã phát triển bao gồm một ba lô chứa một máy tính xách tay Lenovo Yoga chạy bộ vi xử lý Core i7 và RAM 8GB. 

Sau đó, máy tính xách tay được kết nối với một camera AI không gian Luxonis OAK-D , có thể theo dõi các vật thể thông qua ba camera. Ngoài ra, thiết bị còn sử dụng công nghệ xử lý thị giác máy tính Movidius VPU của Intel và bộ công cụ Intel Distribution OpenVINO.  

Balo được hỗ trợ Intel AI có khả năng giúp người khiếm thị nhận biết môi trường xung quanh

Chiếc máy ảnh Luxonis cũng đủ nhỏ để giấu nó một cách kín đáo bên trong áo vest ngang ngực mà không bị ai phát hiện. Intel đã đề cập trong một nghiên cứu điển hình về công nghệ này : “Ba lỗ nhỏ trên áo cung cấp các khung nhìn cho bộ OAK-D, được gắn vào bên trong áo bằng băng dính Velcro . 

Thành phần cuối cùng là một gói chứa pin có khả năng cung cấp cho hệ thống thời gian sử dụng lên đến 8 giờ đồng hồ. Chiếc balo mặc dù không có tính thời trang cao nhưng đem lại một giá trị vô cùng lớn đến cộng đồng người khiếm thị.

Balo được hỗ trợ Intel AI có khả năng giúp người khiếm thị nhận biết môi trường xung quanh

Chiếc camera sẽ ghi lại tòan bộ khoảnh khắc, tên cụ thể từng vật thể, phân tích khoảng cách vật thể va chạm và thông báo với người đeo qua tai nghe bluetooth. Ngoài ra chiếc tai nghe bluetooth này có thể nhận các câu lệnh bằng giọng nói của người điều khiển và tương tác lại với họ.

Như vậy thì sắp tới sẽ có một sản phẩm vô cùng tuyệt vời xuất hiện trên thị trường, nó sẽ giúp một phần nào đó cho những người khiếm thị không may măn. Hãy cùng trungtran.vn đón chờ nhé.

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!