Trang chủ » Tin mới nhất » Bị cáo buộc theo dõi người dùng, Google đối mặt với án phạt 5 tỷ USD

Bị cáo buộc theo dõi người dùng, Google đối mặt với án phạt 5 tỷ USD

Thứ Hai, 15/03/2021

Hẳn là chế độ ẩn danh (Incognito mode) không còn xa lạ với tất cả những ai sử dụng trình duyệt web Google. Những tưởng với chế độ này, mọi dấu vết sẽ không còn bị lưu giữ trong lịch sử duyệt web, nhưng mới đây, Google vừa mới thất bại trong việc bác bỏ vụ kiện cáo buộc công ty mình khi đã theo dõi người dùng ngay cả khi họ đang trong chế độ ẩn danh.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, hồi tháng 6/2020 đã có 3 người khiếu nại khởi kiện Google vì họ cho rằng dù có làm theo hướng dẫn của Google để bật chế độ riêng tư thì Google vẫn sẽ biết bạn bè của bạn là ai, món ăn yêu thích của bạn là gì và bạn đang quan tâm đến món đồ gì …. Thậm chí Google có khi biết rõ về bản thân bạn hơn cả chính bạn.

Đây là 1 vụ kiện tập thể và trong đơn kiện có ghi rõ rằng Google đã theo dõi và thu thập thông tin về lịch sử duyệt Web cũng như 1 số dữ liệu khác của người dùng cho dù chúng ta có cố gắng tìm cách ẩn danh đi nữa. Tòa án đã kết luận là Google đã không thông báo cho người dùng về việc thu thập thông tin kia. Nhưng Google đã kháng cáo và phản bác rằng chế độ ẩn danh không có nghĩa là “vô hình” hoàn toàn và những hoạt động của người dùng vẫn có thể bị các Website, hay các bên thứ ba theo dõi bình thường.

Vụ kiện này sẽ sớm được tiến hành xử xét tại Tòa Án Quận ở Hoa Kỳ, quận phía Bắc của California.

Nguồn: mspoweruser.com ; Bloomberg

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!