Trang chủ » Tin mới nhất » TIN ĐỒN: Intel tung ra CPU thế hệ tiếp với thay đổi lớn vào cuối năm 2021?

TIN ĐỒN: Intel tung ra CPU thế hệ tiếp với thay đổi lớn vào cuối năm 2021?

Thứ Ba, 23/03/2021

Mới đây thì VideoCardz đã đăng tải thông tin độc quyền về thế hệ CPU tiếp theo của intel là Alder Lake. Theo như thông tin năm ngoái mà Intel đã xác thực thì Alder Lake thực sự tồn tại và rất có thể thế hệ CPU này sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay 2021.

Theo như những thông tin mà VideoCardz đã cung cấp thì rất có thể đấy là một sự thay đổi lớn trong thế hệ CPU này. Hãy cùng trungtran.vn xem những điểm nổi bật này nhé.

Hiệu suất tăng cường

Theo những những thông tin rò rỉ về bản trình bày Alder Lake mà VideoCardz có được thì sẽ có một sự bất ngờ lớn về hiệu suất được cải thiện của thế hệ này. Hứa hẹn Alder Lake mang lại hiệu suất cao hơn đến 20% trong các ứng dụng đơn luồng và có khả năng gấp đôi hiệu suất trong khối lượng công việc đa luồng. Một phần về cải thiện này là việc Alder Lake được sản xuất trên dây chuyền sản xuất 10nm ( Dây chuyền tiên tiến nhất của Intel).

Hiệu suất chip CPU thế hệ mới Alder Lake

Hiện tại bản trình bày đang bị rò rỉ này cung cấp chưa đủ chi tiết để phân tích kỹ về các tuyên bố  hiệu suất. Mặc dù vậy VideoCardz vẫn cho rằng có thể đem Alder Lake với Rocket Lake hoặc bộ phận thứ 11 của Intel ra để so sánh. 

Bản thân intel cũng đã chỉ ra rằng Alder Lake đang được thiết kế trọng tâm về hiệu suất.

Alder Lake là “con lai” khi chúng được Intel thiết kế chứa cả nhân mạnh và nhân yếu cùng một vi xử lý. Theo đó thì nhân mạnh Golden Cove được thiết lập 8 nhân 16 luồng, nhân yếu Gracemont thiết lập 8 nhân 8 luồng, tổng cộng con chip lên đến 16 nhân 24 luồng.

Hỗ trợ Ram DDR5

Nếu như những thông tin rò rỉ mà Videocardz nắm giữ chính xác thì Alder Lake cũng sẽ là chip intel đầu tiên được hỗ trợ Ram DDR5 một phiên bản kế thừa từ RAM DDR4.

RAM DDR5

DDR5 lần đầu tiên được công bố vào năm 2017 , được thiết kế để có mật độ gấp đôi và tốc độ gấp đôi so với bộ nhớ DDR4 đang được sử dụng ngày nay. Trong thực tế, có vẻ như nếu bạn sử dụng bộ nhớ DDR4 và bộ nhớ DDR5 và chạy cả hai với tốc độ dữ liệu tương đương 3.200 mega transfers mỗi giây, DDR5 sẽ thực sự mang lại hiệu suất tăng gấp 1,87 lần so với DDR4.

Thông số RAM DDR5

Như vậy các nâng cấp mới mà Videocardz đã phân tích thì con CPU thế hệ tiếp theo này sẽ là một sự đổi mới đáng kinh ngạc của Intel. Hãy cùng trungtran.vn đón chờ Alder Lake vào cuối năm nay nhé.

Bình luận của bạn

Lên đầu trang
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!